Ngoại tình tâm tưởng cũng nguy hiểm và đáng lên án y như ngoại tình thể xác vậy!

Ngoại tình, đó là khi bạn có một mối quan hệ tình cảm ngoài luồng và bí mật với một người khác, khi đang công khai yêu đương/kết hôn với một người khác nữa.

Có rất nhiều lí do để người ta quyết định ngoại tình, như cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, tình yêu đang nhàm chán, họ muốn thử cảm giác phiêu lưu, vụng trộm, muốn bắt cá nhiều tay… Tựu chung lại, những người ngoại tình đáng bị lên án vẫn chỉ là những người ngoại tình về thể xác, tức là có quan hệ tình dục, có ôm hôn, có những cử chỉ âu yếm thân mật với nhau.Thế nhưng còn một dạng ngoại tình nữa mà chúng ta đang quên mất nó, hoặc xem nhẹ nó, đó là ngoại tình tâm tưởng. Khi ngoại tình tâm tưởng, thứ chúng ta khao khát không phải là những cảm giác phấn khích của những cuộc truy hoan nóng bỏng, gấp gáp.

Thứ chúng ta cần là sự chia sẻ, sự an ủi và sự thấu cảm đến từ người kia. Đối với nhiều người, ngoại tình tâm tưởng vốn không được xem là một nguy cơ khiến mối quan hệ hiện tại bị đổ vỡ, bởi họ vẫn cho rằng “Chưa lên giường với nhau thì vẫn tha thứ được!”, nhưng đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi ngoại tình tâm tưởng đôi khi còn nguy hiểm hơn rất nhiều ngoại tình thể xác.Trước tiên, cần nói rõ là có hai loại ngoại tình tâm tưởng.

Một là khi bạn tưởng tượng đối tác yêu đương của mình là những người nổi tiếng mà bạn hâm mộ. Ví như đang ‘yêu’ chồng nhưng vẫn nghĩ mình đang ôm Song Joong Ki hay Ryan Goslings chẳng hạn. Đây là dạng ngoại tình tâm tưởng “mũ trắng”, hoàn toàn không gây hại gì cho mối quan hệ tình cảm hiện tại của bạn.

Hai là khi bạn bắt đầu dừng chia sẻ, tâm sự, trò chuyện cùng người yêu/bạn đời của mình và chuyển hết chúng sang một đối tương khác. Bạn cũng háo hức nghe người ta chia sẻ chuyện của người ta hơn là nghe người yêu/bạn đời mình kể về một ngày của họ. Đây mới là dạng ngoại tình đáng báo động, bởi nó đang âm thầm tưới thuốc độc vào mối quan hệ hiện tại của bạn. Bằng cách nào ư?

1. Nó khiến bạn không còn mối liên hệ cảm xúc với người đang ở cạnh mìnhMà khi cảm xúc đã ngược nhau, đã là hai đường thẳng song song thì dù có sống chung, có đụng chạm xác thịt thì hai bạn vẫn chỉ là những kẻ xa lạ không hơn không kém. Cả hai sẽ không còn nhu cầu giao tiếp với nhau ngoài những việc bắt buộc phải nói chuyện. Có khác gì cả hai đều biến thành người vô hình trước mặt nhau đâu.

2. Bạn sẽ muốn li hôn hơn, và có thái độ dứt khoát, kiên quyết hơn rất nhiềuKhi không còn những điểm chung, khi đã tìm thấy tri kỉ, một người thực sự hiểu mình, bạn sẽ muốn bỏ tất cả để đến bên người ta càng nhanh càng tốt. Gia đình, con cái khi ấy không còn có đủ sức để níu chân bạn lại nữa rồi.

3. Bạn sẽ mất hoàn toàn hứng thú “yêu đương” với bạn đời/người yêu hiện tại của mìnhTư tưởng, cảm xúc là hai yếu tố tiên quyết khiến bạn có hứng “yêu” hay không. Khi trong đầu bạn chỉ luôn có bóng hình của một người khác thì việc bạn muốn “yêu” bạn đời/người yêu hiện tại của mình gần như là điều không tưởng, dù bạn với người bạn đang ngoại tình vẫn chưa từng quan hệ tình dục, nhưng bạn biết, sợi dây liên kết giữa hai người còn mạnh hơn cả những va chạm xác thịt ấy.
 
Nguồn: pose.com.vn